ปัญหาที่มีไว้ให้แก้

posted on 20 Mar 2010 19:51 by prang2626 in diary

วันก่อนเข้าใจอะไรผิดไปมากมาย...คิดว่าสปอนเซอร์เป็นยาช่วยโด๊ป...ทำให้ไม่ง่วง....แต่ความจริงไม่ใช่..ก้อประมาณ 3 ทุ่มไปซื้อมาลองกินดู เนี่ยเป็นครั้งแรกที่ได้ลิ้มรสชาติของมัน น้ำเหลืองอ่อนๆ มองดูเหมือนน้ำเก๊กฮวย รสชาติออกปะแล่ม..ปะแล่ม...แต่เอาก้อเอา..ซื้อมาแล้วนี่ลองกินดู (กระดกขวด..ซ้า...) เวลาผ่านไป..ผ่านไป..ยังไม่ทันถึง 5 ทุ่มด้วยซ้ำ ประมาณว่าอยู่ไม่ไหวแล้ว..ตาหนักเข้าขั้น..ฝืนไม่ไหว..แต่ยังไม่วายนึกในใจคนเดียว..เมื่อกี้กรู..กินยาโด๊ปหรือยานอนหลับกันแน่..ฟระ.

ความจริงเขียนเอ็นทรี่นี้..ตั้งแต่ยังไม่ 2ทุ่ม..จนนี่ 4 ทุ่มกว่าแล้ว..ยังไม่ไปถึงใหนเลย..ก้อพอดีมีเพื่อนโทรมา..แล้วมีปัญหานิดหน่อย...ไอ้ปราง..อ่ะ ก้อเลยพลอยจิตตกไปด้วย..ปัญหาน่ะ..เข้าใจแล้วว่ามีไว้ให้แก้..แต่จะแก้ยังไงนี่สิ..คิดไม่ออก..อ่ะ

เพื่อนคนนี้..เพิ่งรู้จักกันได้ไม่นาน..แต่วันที่ได้รู้จักเธอวันแรก..ก้อได้รับรู้ปัญหาของเธอไปพร้อมๆๆๆ กับเธอเลย แปลกแต่จริง..เมื่อคุยกันแล้ว..เรา 2 คนแตกต่างกันมาก-มาย..ทั้งนิสัยใจคอ..และความคิด..แต่ไม่รู้เป็นยังไง..รู้สึกดีใจ..ที่ได้เป็นเพื่อนกับเธอ

แล้วตอนนี้..เพื่อนคนนี้..กำลังทุกข์หนัก..หนักเสียจนคิดไปว่าถ้าเป็นเราแล้วเราจะทนได้อย่างเค้ามั้ย แต่ประเด็นหลักของความทุกข์ทั้งหมดน่าจะเกิดมาจากความรัก ทำไมนะ เวลาที่มีรัก ความทุกข์มักจะเคียงข้างเข้ามาอย่างกับโปรโมชั่นอะไรสักอย่าง ที่ทุกคนไม่ได้ต้องการที่จะอยากได้มันเลย

ปรางอ่ะ..ให้คำแนะนำเพื่อนไปแล้ว บอกให้เพื่อนเปิดใจกับคนของเค้า พูดคุยกันให้เข้าใจ ปรางคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดของคน 2 คน คือการพูด พูดสิ่งที่อยู่ในใจของเรา พูดทุกอย่างที่เค้าไม่สามารถคิดเองได้ถ้าได้แต่มองหน้าเราเท่านั้น เพราะเมื่อเรายอมเปิดใจกับเค้าแล้ว อย่างน้อยเค้าน่าจะเปิดใจ พูดความรู้สึกของตัวเองออกมาให้เราฟังบ้าง

เข้าใจนะว่าวิธีการแบบนี้ ไม่สามารถใช้ได้กับคนทุกคน แต่อย่างน้อยการที่เราพูดให้เค้าเข้าใจ และรับรู้ถึงความรู้สึกของเราบ้างมันก็ไม่ได้เสียหายอะไรนี่นา ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าเค้าคือคนที่เราคิดว่าเราจะอยู่กับเค้าไปตลอด เค้าควรจะเป็นคนแรกที่ต้องรับรู้ความรู้สึกของเราทั้งหมดไม่ใช่เหรอ

การที่คน 2 คนจะเข้าใจกันได้ดี คงไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการพูดคุยกันหรอก การมองหน้ากันแต่เพียงอย่างเดียว หรือให้เค้าคิดได้เอง รู้สึกมันจะยากเกินไป ก็ความรู้สึกของคนอ่ะ..มันมีหลายอย่างแล้วบางทีมันก็ละเอียดอ่อนเกินไปที่จะตัดสินได้จากการมองนี่นา แต่ไม่ว่าเพื่อนคนนี้จะเจอบทสรุปแบบใด เราก็จะยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน..ตลอดไป..สัญญา

Comment

Comment:

Tweet

ความรักไม่ใช่สิ่งที่สวยงามเสมอ แต่มันเป็นประสบการณ์ที่ทำให้เรา แข็งแกร่ง และยิ้มได้ ฟ้าหลังฝนงดงามเสมอ
เพราะฉะนั้น เราต้อง สู้เพื่อก้าวต่อไป

รักแท้ไม่ได้เกิดขึ้น ได้เพียง แค่ รัก รักแท้ ต้องอดทน เข้าใจ ซึ่วกันและกาน พี่ปรางถูกต้อง ที่สุด แต่เค้าทำไม่ได้ อิอิอิอ อยากทำได้ อยากเอาใจคนที่เรารักมาใส่ใจเรา แต่ทำยังไม่ได้ ร้าววว

อุอุอุอsad smile

#1 By Majyo on 2010-03-22 09:20